Mão sứ và cầu răng sứ được dùng để phục hình và thay thế cho răng bị mất. Mão răng giống như những chiếc mũ chụp lên răng, được sử dụng để duy trì chức năng của răng yếu hoặc bị hư hỏng. Mão sứ thường trám vào những lỗ hổng lớn khi răng bị nứt hoặc mòn, để bảo vệ, phục hồi một chiếc răng sau khi lấy tủy hoặc che đi một chiếc răng bị xỉn màu. Một mão sứ được thiết kế để khi lắp vào có thể khôi phục lại chiếc răng bị hư hại về kích thước và hình dạng ban đầu.

 

Cầu răng nói chung bao gồm hai mão răng chụp lên răng 2 bên và thân răng bị mất ở chính giữa. Nếu có một khoảng trống trong hàm răng, theo thời gian nó có thể khiến các răng lân cận thay đổi vị trí, gây ra thêm nhiều vấn đề. Khi cầu răng được lắp đặt, hai bên răng được giữ chắc chắn, hoạt động như một chiếc răng thông thường và cho phép phục hồi hoàn toàn miệng và duy trì cấu trúc khuôn mặt.

 

Với giá chỉ từ 4.500.000 mỗi răng, sứ zirconia thường được sử dụng cho thân răng và cầu răng do khả năng chống gãy và chống mài mòn cao, tương thích sinh học và có màu trắng tự nhiên. Zirconia cũng thường được sử dụng để thực hiện cấy ghép nha khoa và niềng răng do những đặc tính này.