Vịnh Hạ Long, cái tên mang ý nghĩa “Vịnh nơi Rồng đáp xuống”, là một trong điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch nhất Việt Nam. Là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt diệu của nước biển trong xanh hòa vào với hơn hai ngàn hòn đảo đá vôi. Vịnh Hạ Long được tạo thành bởi 1,969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có 989 hòn đảo đã được đặt tên. Đây là nơi tập trung các đảo đá nổi tiếng của thế giới với cảnh quan hùng vĩ của những hang động, tạo thành trung tâm của vịnh Hạ Long, đã được UNESCO công nhận là Di Sản Thế Giới.

Tour Du Thuyền trên Vịnh Hạ Long

Tour Du Thuyền nhiều ngày trên Vịnh Hạ Long Có nhiều loại du thuyền tại vịnh Hạ Long, từ các loại du thuyền cao cấp đến du thuyền nhỏ được chạy bằng động cơ diesel. Du khách có thể khám phá Hạ Long về đêm trên những chiếc du thuyền truyền thống. Ngoài ra, còn có những hoạt động đa dạng để bạn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại nơi đây như: tham quan hang động, bơi lội, chèo thuyền kayak, tập Khí Công và học nấu ăn. Nếu không thích những hoạt động đó, bạn còn có thể thư giãn nghỉ ngơi trên thuyền và tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của Vịnh Hạ Long.

Làng Chài Hạ Long

Làng Chài là một đặc điểm đặc trưng của Vịnh Hạ Long. Đối với hầu hết du khách, một chuyến du thuyền trên làn nước xanh trong của Vịnh Hạ Long là một trải nghiệm rất độc đáo, nhưng lại thật khó hình dung về cuộc sống của những người dân tại vùng vịnh nổi tiếng này. Chỉ sau khi đến thăm làng chài, bạn mới có thể thực sự hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên với bầu không khí trong lành, trời xanh hoà với đại đương, và khung cảnh biển đẹp như tranh vẽ. Thêm vào đó, bạn còn có thể hiểu thêm về văn hoá cũng như cuộc sống của những người dân nơi đây. Đó là những người rất thân thiện và hoà đồng. Họ sẵn sàng hướng dẫn bạn cách chèo thuyền, thả mồi, giăng lưới… Vì thế, hãy sẵn sàng chuẩn bị cho những trải nghiệm như một ngư dân tại Vịnh Hạ Long.

Đảo Cát Bà

Có thể nói Cát Bà là hòn đảo lớn nhất tại Vịnh Hạ Long.  Một số kỳ quan ấn tượng đã được tìm thấy tại đây, cùng với một số lượng lớn sinh vật và những môi trường tự nhiên. Cách tiện lợi nhất để đến Cát Bà là sử dụng thuyền. Bạn có thể thư giãn tại những bãi biển nổi tiếng như: Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3. Theo một số du khách có kinh nghiệm, khung cảnh rợp nắng tại những mỏm đá nhô ra biển trên vịnh khiến nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng cho những hoạt động dưới nước.

Ăn tối trong hang động

Đến với Hạ Long, du khách không nên bỏ lỡ một hoạt động vô cùng thú vị và đặc biệt tại nơi đây: Ăn tối trong Hang động. Một vài du thuyền cung cấp dịch vụ này và thuỷ thủ đoàn sẽ chuẩn bị những món ăn ngon để du khách có thể thưởng thức và tận hưởng không khí trong hang. Vài du thuyền bao gồm sẵn dịch vụ này trong gói tour của họ, một số khác sẽ cho bạn lựa chọn.  Bữa tối không chỉ mang lại cho bạn một trải nghiệm ăn tối dưới ánh nến lãng mạn, mà đây còn là cơ hội để bạn có thể chiêm ngưỡng một tuyệt tác của Mẹ Thiên Nhiên. Đây chính là một trải nghiệm mà bạn không thể nào tìm thấy ở nơi nào khác ngoài Hạ Long.