Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) là thành phố đông đúc nhất Việt Nam: một thành phố thương mại và văn hóa có chỉ số octan cao là năng lượng thúc đẩy đất nước phát triển. Một vòng xoáy nhộn nhịp, thành phố thổi hồn và sức sống vào tất cả những người dân ở đây, và du khách không thể không bị cuốn theo.
Xem các địa danh hàng đầu
Các điểm tham quan thuộc địa của Thành phố Hồ Chí Minh được rải xung quanh Quận 1, với Dinh Thống nhất nhìn xuống Đại lộ Lê Duẩn rợp bóng cây, nơi bạn sẽ tìm thấy Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện Trung tâm của thành phố. Đi bộ xuống đường Đồng Khởi, và bạn sẽ đi qua Nhà hát lớn Sài Gòn và khách sạn Continental. Ở cấp độ địa phương hơn, chợ Bến Thành và chùa Ngọc Hoàng đều đáng để dừng chân.
Cửa hàng nhỏ
Xung quanh Quận 1, một loạt các căn hộ cũ và các tòa nhà văn phòng cũ đã được chuyển sang làm trung tâm mua sắm, dẫn đến một số cửa hàng bán lẻ đáng ngạc nhiên. Những tòa nhà hàng thập kỷ như 22 Lý Tự Trọng và 42 Nguyễn Huệ là những ví dụ điển hình của những trung tâm mua sắm đầy ngẫu hứng này, cũng như các cửa hàng tại Ga 3A gần bờ sông. Những con đường và con hẻm rẽ nhánh của Đồng Khởi được đóng gói với đủ loại cửa hàng hấp dẫn.
Tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh kể lại một thời kỳ hỗn loạn trong lịch sử Việt Nam thế kỷ 20, ghi lại cả sự tàn bạo của chiến tranh và hậu quả của cuộc xung đột. Nếu bạn thích tìm hiểu về cuộc chiến từ một góc nhìn khác, bảo tàng này cung cấp nhiều thông tin cũng như một số triển lãm ảnh hấp dẫn.
Tham quan bằng xe máy
Ngoài các địa danh, Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ hương vị đô thị Việt Nam bằng phương tiện giao thông. Như những người dân địa phương, ngồi phía sau xe máy để ngắm nhìn thành phố trên đường phố và cảm nhận nhịp đập tràn đầy năng lượng của nó. Nếu bạn không thể lái xe, có rất nhiều công ty du lịch cung cấp các tour du lịch bằng xe máy. Một số tốt nhất khởi hành vào buổi tối, khi thành phố đang ở trong tình trạng lãng mạn nhất và các lệnh cấm vỉa hè đã hết hiệu lực.
Ăn thức ăn đường phố
Món ăn đường phố của Thành phố Hồ Chí Minh thu hút vô số đặc sản khu vực từ khắp Việt Nam. Người dân địa phương thích tụ tập quanh những chiếc bàn kim loại bị móp méo khắp thành phố cho những bữa tiệc tuyệt vời bên đường. Các lựa chọn rất phong phú, nhưng đừng bỏ lỡ những món nổi bật như bánh mì Việt Nam (bánh mì), bánh xèo mặn kiểu miền Nam (bánh xèo) và cơm tấm (cơm tấm).
Làm quen với nghệ thuật Việt Nam
Mặc dù chúng có thể nhỏ và đôi khi khó tìm, nhưng các phòng trưng bày nghệ thuật đương đại của Thành phố Hồ Chí Minh rất đáng để bạn nỗ lực. Bắt đầu cuộc phiêu lưu nghệ thuật của bạn tại Bảo tàng Mỹ thuật, từng là biệt thự của một trong những cư dân giàu có nhất TP HCM, trước khi mạo hiểm đến những không gian khác. Các địa điểm đáng chú ý bao gồm Galerie Quỳnh, The Factory và Craig Thomas Gallery.