Sapa là một điểm đến lý tưởng tại Việt Nam với những kiệt tác của thiên nhiên nhờ ngọn núi hùng vĩ của nó, thác nước tuyệt đẹp, những cánh đồng đầy màu sắc và những con đường mòn đi bộ. Nếu bạn muốn đắm mình trong thiên nhiên và thoát khỏi sự nhộn nhịp và rực rỡ của thành phố, du lịch Sapa là một lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là một số địa điểm được đề nghị mà không nên bỏ lỡ khi đến Sapa.

1. Thôn Tà Vân cách thị trấn Sapa khoảng 8 km, nằm trên một thung lũng xinh đẹp nổi tiếng của thung lũng Sa Pa – Mường Hoa. Tham gia tour du lịch thung lũng Mường Hoa, bạn có thể trải nghiệm và học cách thu hoạch mùa màng hoặc trồng lúa, tận hưởng cuộc sống yên bình ở nông thôn.

2. Làng Cát Cát là một làng tuổi già của dân tộc H’mông, nơi có phong tục tập quán truyền thống và văn hoá đặc sắc thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Đến đây, du khách sẽ trải nghiệm để dệt thổ cẩm trước nhà gỗ nhỏ của dân tộc H’mông.

3. Thung lũng Tả Phìn nằm gần các ruộng lúa, ruộng lúa và ruộng rau thơm tho, rải rác các xã nhỏ. Trong thung lũng này, bạn có thể khám phá các truyền thống dân tộc và phong tục, một số nhà văn hoá.

4. Mỗi Chủ nhật, người dân tộc sẽ đi chợ Bắc Hà là một trong những thị trường phổ biến nhất ở Sapa. Khách du lịch thường mua các sản phẩm đặc biệt như hàng thủ công mỹ nghệ dân tộc, thực phẩm đặc sản, ngựa, gia cầm …

Thông tin cần thiết

Du lịch Sapa nên bắt đầu từ cuối tháng 9 đến tháng 10. Vào thời điểm đó, thời tiết bắt đầu rơi và Sapa sắp thu hoạch vụ mùa. Vì vậy, khách du lịch có thể nhìn thấy gạo lúa vàng nhấp nhô và phai nhạt dần. Bạn nên chuẩn bị giày đi bộ đường dài và quần áo phù hợp cho chuyến đi bộ của bạn.