CHAT OR CALL
Need help? We're here for you.
Call (+84) 934 274 917Email: booking@dentaltourism.vnChat with us
Travel Trips At Dental Tourism
Những điểm đến thú vị tại Hà Giang

Khu vực hiểm trở nổi tiếng nhất của Hà Giang là Cao nguyên Đồng Văn, được UNESCO công nhận là một trong 77 công viên địa chất trên thế giới. Lũng Cú, nằm bên trong cao nguyên đá Đồng Văn là một điểm đến không thể thiếu vì đây là nơi đánh dấu điểm cực Bắc tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, Hà Giang còn là một địa điểm có nhiều hang động tự nhiên huyền bí như Động Phương Thiện, Động Lùng Khúy, Hang Én và Hang Tiên. Mặc dù tất cả các hang động đều có cảnh quan tuyệt vời với thiết kế nhũ đá ấn tượng, nhưng mỗi nơi đều có câu chuyện và đặc điểm riêng của mình. Ví dụ, truyền thuyết nói rằng các nàng tiên đã từng tắm trong suối Tiên bên trong Hang Tiên dẫn đến nguồn gốc của tên hang bây giờ.

Hà Giang cũng được biết đến với những khu rừng tuyệt đẹp, nơi có hơn 1.000 loài cây gỗ quý, cây thuốc cũng như các loài sinh vật quý hiếm như hổ, chim công hay tê tê.

Văn hoá độc đáo của Hà Giang

Những cư dân ở vùng núi này tập trung chủ yếu là người dân tộc thiểu số với đa số là tộc Hmong, Tày, Dao và Nùng. Nhờ sự đa dạng này, không nơi nào khác có thể tập hợp được nhiều di sản văn hoá cổ xưa hơn Hà Giang. Mỗi nhóm dân tộc đều có phong tục độc đáo khác nhau về lễ cưới, thờ cúng, lễ hội hay tang lễ. Để minh hoạ, một chú rể người Hmong chỉ có thể kết hôn nếu anh ta có thể cướp vợ khỏi gia đình trong điều kiện không ai biết hành động này để vượt qua thử thách.

Tại Hà Giang, để thưởng ngoạn phong cảnh độc đáo nhất của đồng bào dân tộc thiểu số, du khách nên đi xe máy hoặc tham gia những chuyến đi bộ leo núi vì có nhiều thôn bản sống hoàn toàn tách biệt khỏi cộng đồng. Khi đến thăm quan những bản làng này, du khách sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy bùa trấn yểm trên cánh cửa từng nhà với mục đích để xua đuổi vong và ma quỷ. Mặc dù vậy, người dân địa phương cũng rất thân thiện, sẵn sàng chào đón du khách như những vị khách danh dự và có thể đãi khách món ăn đặc biệt của họ là Thắng Cố (thịt ngựa hầm).

Một điểm thú vị chỉ thấy ở Hà Giang là “Chợ tình yêu Khâu Vai” được tổ chức hàng tháng chỉ vào ngày 26 và 27 của Năm Âm lịch. Tại đây, những người còn độc thân và mặc dù đã kết hôn ở các nhóm dân tộc khác nhau đều có thể tham gia để tìm bạn tâm giao nhằm chia sẻ cảm xúc và sự cảm thông. Tết âm lịch là thời điểm tốt nhất để đến thăm Hà Giang khi du khách có thể chiêm ngưỡng những phong tục tập quán truyền thống của các dân tộc thiểu số khác nhau, như nghi lễ được mùa, nghi lễ cầu mưa, nghi lễ cầu con, thi bắn tỉa hoặc thi ném “Còn”.

Achieve your bright smile with Vietnam Dental Tourism
Start by having a free in-depth and predictive consultation with our top dental specialists here!
make an appointment
Promotion
Event
News
Why partner with us?
Dental partner
Travel Partner
Other
(+84) 934 274 917booking@dentaltourism.vn
10th Floor - Pax Sky Tower, 51 Nguyen Cu Trinh, District 1, HCMC - Vietnam
1201 International Parkway Ste 123 Richardson, TX 75081
0313 870 675
Dental Tourism is a one-stop portal for Dental Care in Vietnam under the auspices of the Vietnamese government. The website gives not only dentists, clinics, tourists, customers, but the general public resources on professional dental services combined with exceptional traveling tips that can make your smile brighter throughout your vacation.
© 2020 Vietnam Tourism Dentistry JSC., All rights reserved